Hướng dẫn sưu tập mô hình

Posted by: admin Category: Hướng dẫn sưu tập Tags: , , , , Comments: 0 Post Date: 02/05/2017

Hướng dẫn sưu tập mô hình

GIỚI THIỆU CHUNG – HƯỚNG DẪN SƯU TẬP MÔ HÌNH

Bao gồm các phần chính sau đây :

PHẦN 01 : MÔ TẢ MÔ HÌNH TĨNH

PHẦN 02 : CÁC PHONG CÁCH ĐẶC TRƯNG TRONG SƯU TẬP MÔ HÌNH TĨNH

PHẦN 03 : PHÂN BIỆT RÕ SỰ ĐA DẠNG CÁC THỂ LOẠI CỦA MÔ HÌNH

PHẦN 04 : PHÂN BIỆT RÕ MÔ HÌNH (DIECAST) VÀ ĐỒ CHƠI MÔ HÌNH TRẺ EM (DIECAST TOYS)


Chào các bạn đến với sieuthimohinh.net !

Sưu tập mô hình là thú vui sở thích sưu tầm các loại mô hình thu nhỏ với độ chính xác cao, thẩm mỹ và giá trị. Sở thích này đã phổ biến khắp nơi trên thế giới từ rất lâu, và ngày nay nó đã trở thành một bộ môn chơi mà chúng ta cần phải tìm hiểu trước khi bước vào thế giới sưu tập thú vị này.

Bởi sự đa dạng về kiểu dáng – kích thước – chủng loại – hãng sản xuất – phẩm chất – giá cả của mô hình là yếu tố được quan tâm hàng đầu của những người sưu tập lâu năm. Nên chúng tôi thực hiện bài hướng dẫn này như là một sự chia sẻ kinh nghiệm dành cho những người đam mê và sẽ sưu tập chúng. Qua bài hướng dẫn này, hy vọng bạn đọc sẽ bắt đầu sưu tập đúng sở thích hơn, và sưu tập đúng giá trị sản phẩm đúng với mong muốn của mình.

Từ sự phức tạp của nó, hiện tại có rất nhiều ý kiến trái chiều và tranh luận trong giới sưu tập, nên hy vọng bài viết này có thể trở thành những nhận xét đúng hướng hơn và đi tìm điểm chung.

Ví dụ như người sưu tập xe đời mới không thích xe đời cũ, hãng sản xuất này hơn hãng kia, giá cả thì vô bờ bến, không thể phân biệt quảng cáo sai hay đúng, gây nên tình trạng hiểu nhầm sản phẩm mô hình.

Có người sưu tập đến hàng trăm chiếc mới phát hiện ra những mặt hàng khác là đúng ý và phù hợp hơn. Trong mô hình có rất nhiều giá cả khác nhau, thậm chí chênh lệch nhau gấp 5-10 lần cho cùng thể loại và tỉ lệ (lớn bằng nhau và cùng mẫu xe). Điểm riêng là tại Việt Nam, người sưu tập khá nhiều, nhưng để hiểu chung, hướng dẫn trung thực và đồng cảm với nhau, vui với nhau (giống như bạn bè trên quốc tế), thì thật sự nên dùng từ “phân mảnh”. Nhất là trên các trang mạng xã hội, thường gặp những chỉ trích không đáng có, mất lịch sự và mất vui với người chơi, người đã chia sẻ hình ảnh cho xem. Dẫn đến, người mới tham gia sẽ phải trả giá thật đắt cho kinh nghiệm. Thật sự đáng tiếc, nhưng chúng ta sẽ phải cần hiểu nhau hơn, chia sẻ kinh nghiệm bằng tình cảm thật lòng. Môn chơi này thật sự rất tốt đẹp, nếu say mê nó bạn sẽ cảm thấy phấn chấn tinh thần hơn, giúp làm việc năng động và hạnh phúc hơn.

Mọi dẫn chứng minh họa sẽ được nêu bên dưới có thể có sai xót, nhưng các bạn nên theo “hướng hiểu ý và tôn trọng sự thật”. Sẽ có va chạm nhưng sự thật vẫn là chính, vì trước đến giờ những nhà sưu tập chuyên nghiệp ít khi lên tiếng nói với công đồng này, đơn giản họ thích âm thầm và vui là chính (ngại va chạm, nói đúng hơn là chơi rất lịch sự và tế nhị). Khi chúng tôi viết bài này với mong muốn các bạn mới tham gia biết cách chọn lựa sở thích riêng mình, có thể mua từ chúng tôi và các nơi bán hàng khác. Miễn là giảm cho rủi ro kinh nghiệm.

Sự giới hạn về thời gian nên chúng tôi cố gắng trình bày gọn nhất và cô đọng các ý chính, các hình ảnh minh họa – dẫn chứng và các câu viết có thể sẽ rút ngắn, nhưng sẽ vẫn đảm bảo chất lượng bài viết. Đây có thể là bài hướng dẫn sưu tập mô hình đầu tiên tại Việt Nam mà chúng tôi sẽ đóng góp (ngày 01/05/2017). Mọi đóng góp ý kiến và ủng hộ thêm bài viết của các bạn luôn được chào đón và trân trọng, vui lòng gửi về địa chỉ email : sieuthimohinh.net@gmail.com.

Các bạn có thể chia sẻ bài viết này trên các trang mạng xã hội để các bạn sưu tập khác tham khảo thêm !

Trân trọng cảm ơn tất cả bạn đọc, chúc các bạn có bộ sưu tập mô hình thú vị và giá trị !

by Cao Huy   –  sieuthimohinh.net    muabanmohinh.com – Người bạn của người sưu tập mô hình tĩnh.


XEM TIẾP : PHẦN 01 : MÔ TẢ MÔ HÌNH TĨNH

XEM TIẾP : PHẦN 02 : CÁC PHONG CÁCH ĐẶC TRƯNG TRONG SƯU TẬP MÔ HÌNH TĨNH

XEM TIẾP : PHẦN 03 : PHÂN BIỆT RÕ SỰ ĐA DẠNG CÁC THỂ LOẠI CỦA MÔ HÌNH

XEM TIẾP : PHẦN 04 : PHÂN BIỆT RÕ MÔ HÌNH (DIECAST) VÀ ĐỒ CHƠI MÔ HÌNH TRẺ EM (DIECAST TOYS)


Cảm ơn các bạn đã đọc, chúc các bạn vui sưu tập !!!

Đang cập nhật Phần 05 – 06 ,…

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *